Vết Bớt Hoa Điền

Chương:

Giới thiệu
Tiểu Viện Nhi là một thiếu nữ từ nhỏ đã lớn lên trong tay đám buôn Ngựa Gầy (*), trải qua nhiều truân chuyên trắc trở, xém chút rơi vào chốn phong trần.
m kém dương sai, vì trên trán có một vết bớt Hoa Điền, lại mang dung mạo giống hệt nữ nhi Tả Thừa tướng đương triều, nên bị đem ra làm thế thân, thay nàng ta gả cho Cửu Hoàng tử tính tình quái gở, phong lưu phóng đãng.
Ngày đại hôn, Tiểu Viện sợ hãi lỡ xảy ra sai sót khiến thân phận bị bại lộ, sốc khăn trùm đầu toan bỏ trốn, lại vừa vặn phát hiện ra mình và Cửu hoàng tử vốn đã từng gặp mặt, chàng cũng sớm biết thân phận thật của nàng.
Cho nên tình thế hiện tại chính là do chàng tương kế tựu kế, đánh cược đi một nước cờ đầy mạo hiểm, nhưng tất cả kỳ thực cũng chỉ vì muốn cầu tấm chân tình của giai nhân mà thôi.
Hơn nữa tình độc trên người nàng, chỉ có thể “lấy thân chàng để giải”.
Vị Cửu điện hạ vốn chẳng màng giang sơn cẩm tú, xem thường tranh quyền đoạt lợi, lại vì nàng mà hoành đao lập mã, tranh giành thiên hạ.
- --------------
Chú thích:
Ngựa gầy (*): Là một nghề ở thời Minh Trung Quốc. Trước bỏ vốn đem những bé gái có diện mạo đẹp trong gia đình nghèo khổ mua về tập trung tại một chỗ, dạy ca múa, đánh cờ, làm thơ vẽ tranh, sau khi lớn lên bán cho người giàu làm thiếp hoặc tửu lầu, nhà chứa kiếm lời. Bởi vì mấy bé gái này nhà nghèo gầy yếu, nên cái tên “Ngựa gầy” từ đó mà ra. Đây có thể coi là một thuật ngữ xúc phạm cực lớn với phụ nữ thời xưa. Những cô gái trẻ khi trở thành "ngựa gầy" sẽ bị bọn lái buôn tùy tiện hành hạ, làm nhục chẳng khác nào tra tấn một con ngựa gầy.
Hoa Điền là một loại hoa văn trang trí dùng để trang điểm trên mặt của phụ nữ thời xưa. Vẽ Hoa Điền thường dùng 3 màu sắc chủ yếu là: đỏ, xanh và vàng, trong đó màu đỏ là màu được dùng phổ biến nhất. Những Hoa Điền phức tạp thì được tạo ra từ thiếp vàng, ngọc trai, xương cá, vảy cá, bánh hoa, dầu trà,... với hình dạng của nhiều loại hoa, trong đó hoa mai là phổ biến.

Tình Trạng:

Full

Tác Giả:

Ngô Tàm Dĩ Lão

Thể Loại:

Cổ Đại , Ngôn Tình , Sủng

Truyện cùng chủ đề

Hai Kiếp Chuộc Tội

Hai Kiếp Chuộc Tội

Cập nhật lần cuối: 24-07-2023

Tác giả: Tư Hậu Bất Thành

Không Thể Buông Em

Không Thể Buông Em

Cập nhật lần cuối: 24-07-2023

Tác giả: Hứa Quân Tam Sinh

Thống Đốc Đại Nhân, Em Xin Anh!

Thống Đốc Đại Nhân, Em Xin Anh!

Cập nhật lần cuối: 24-07-2023

Tác giả: Rosepea

Xuyên Nhanh Trà Xanh Nữ Chủ Cùng Nam Xứng Ở Bên Nhau

Xuyên Nhanh Trà Xanh Nữ Chủ Cùng Nam Xứng Ở Bên Nhau

Cập nhật lần cuối: 24-07-2023

Tác giả: Cam Mễ Nhi