Top 5 truyện lịch sử quân sự hay nhất đã được cập nhật. Mời bạn đọc cùng thưởng thức top 5 truyện lịch sử quân sự hay nhất dưới đây nhé!

Tay Súng Bắn Tỉa Lạc Về Thời Tam Quốc

Tay Súng Bắn Tỉa Lạc Về Thời Tam Quốc

Vương Xán là nhân vật chính của câu chuyện, sau khi qua đời thì bị xuyên không về thời kỳ Tam Quốc. Ở thế kỷ hiện đại, Vương Xán là một tay súng thiện xạ của đại đội đặc chủng Phi Ưng, quân khu Tây Nam, được giao nhiệm vụ tới khu biên giới tây nam để tiêu diệt trùm ma túy lớn của địa phương. Dù đã giết chết thành công trùm ma túy, nhưng Vương Xán cuối cùng vẫn rơi vào tay đối phương. Nhìn vào các thiết bị phát hiện hiện đại trên người, Vương Xán biết rõ không còn cơ hội sống sót nào. Vì vậy, Vương Xán đã chọn tự tử bằng cách sử dụng một quả ngọc câu, đồng thời sử dụng bom nổ để tiêu diệt kẻ đuổi theo mình.

Khi Vương Xán mở mắt ra, anh ta phát hiện mình đã xuyên không và đang ở giữa một trận chiến đẫm máu. Với kỹ năng của một tay súng bắn tỉa được huấn luyện kỹ càng, Vương Xán đã thoát khỏi vòng vây của quân địch, giết hạ đối thủ và để lại ấn tượng sâu sắc cho tướng quân. Từ đó, Vương Xán bị cuốn vào cuộc chiến và những âm mưu khốc liệt, khiến người đọc không khỏi ngưỡng mộ sự sâu sắc và tinh tế của tác giả.

Bên cạnh đó, còn có những khoảnh khắc lãng mạn, những tình cảm đáng trân trọng của Vương Xán với một số mỹ nhân cổ đại như Thái Diễm, Điêu Thuyền, Đổng Hủy, Ngô Hiện, My Hoàn, Đại Kiều, Tiểu Kiều. Kiếm hiệp xen kẽ ngôn tình, tạo nên một câu chuyện đáng đọc. Vậy Vương Xán sẽ cuối cùng đầu quân cho ai: Tào Tháo, Lưu Bị hay Đông Ngô? Liệu anh ta có thể trở về cuộc sống hiện đại của mình không? Hãy đọc “Tay súng bắn tỉa lạc về thời Tam Quốc” để tìm hiểu thêm về những trận chiến đầy kịch tính!

Cẩm Y Vệ

Cẩm Y Vệ

Đây là câu chuyện về một thanh niên tên Tần Lâm, anh ta là một tay trinh sát giỏi của đội cảnh sát hình sự. Với kĩ năng phá án tinh xảo, anh đã giải quyết thành công bốn vụ án lớn. Sau đó, anh học lên thạc sĩ và trở thành Cảnh Đốc cấp hai, danh tiếng của anh lan tỏa khắp phòng trinh sát hình sự.

Một ngày nọ, khi anh đang thi hành nhiệm vụ, anh bị tai nạn xe và tỉnh dậy trong một thế giới hoang dã vào thời điểm Vạn Lịch năm thứ sáu, đời vua Thần Tông thời Minh. Ban đầu, anh thấy không có gì để lưu luyến với cuộc sống hiện đại của mình vì anh không có gia đình, người yêu và chỉ tập trung vào công việc của mình.

Anh nghĩ rằng với tri thức và kiến thức của mình, anh có thể đạt được danh tiếng trong thế giới mới này. Tuy nhiên, anh phát hiện ra rằng trong thời Minh, mọi thứ được quản lý dựa trên hộ tịch và vì anh không có hộ tịch, anh không thể tạo ra sự nghiệp hay mua nhà, thậm chí là tìm được một công việc ổn định.

May mắn thay, anh thoát khỏi âm mưu của Cao Sài Vũ và giành được một số tiền để tiếp tục hành trình tìm kiếm. Với thư tín của Cao Sài Vũ, anh được tham gia vào Cẩm Y Vệ. Câu chuyện đầy phiêu lưu và tình tiết hấp dẫn của truyện Cẩm Y Vệ sẽ làm cho người đọc hứng thú. Tác giả Miêu Khiêu đã kết hợp nhiều yếu tố để tạo ra một truyện lịch sử và quân sự độc đáo, không chỉ khô khan và cứng nhắc như những truyện khác mà còn sống động và linh hoạt.

Hoàng Tộc Đại Chu

Hoàng Tộc Đại Chu

Phương Vân là con trai của Tứ vương hầu Phương Dận và là thành viên trong một gia tộc hùng mạnh. Anh cả của Phương Vân, Phương Lâm, đã từng là đệ nhất thiếu niên của Đại Chu quốc nhờ thiên phú về võ thuật. Tuy nhiên, Phương Vân lại thích văn hơn là võ, khiến người ta coi anh là một tên phế vật. Truyện có nhiều tình cảm mẫu tử, huynh đệ và tình phu thê. Gia tộc Phương gặp bi kịch khi Phương Dận bị giết, Phương Vân bị phế võ công và huynh trưởng của anh tự tử.

Mẫu thân của Phương Vân tuẫn tiết theo cha và hơn 320 người trong gia tộc bị giết oan ức. Tuy nhiên, Phương Vân có cơ hội quay trở lại 10 năm trước để cứu gia tộc mình. Anh phải rèn luyện võ thuật để ngăn chặn bi kịch xảy ra lần nữa. Truyện có nhiều tình tiết bất ngờ và những âm mưu chính trị, nhưng cũng có những tình cảm thiêng liêng được tác giả chăm chút. Truyện có nhiều chương ảnh.

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc là một tác phẩm văn học gồm 120 chương hồi, kể về lịch sử Trung Quốc trong hơn 100 năm. Trong đó, ủng Lưu, phản Tào là quan niệm nổi bật. Tuy nhiên, khi đọc Tam Quốc để hiểu sự thật lịch sử, người đọc cần phải lọc kỹ vì tác phẩm này xây dựng theo lối bảy hư ba thực. Tào Tháo là một nhân vật khá chân thực, có tài trí song toàn nhất trong ba vị quân chủ nhưng lại có nhiều tính xấu, điển hình là tính đa nghi. Tuy nhiên, điều đáng thích trong Tam Quốc là nhân vật Tào Tháo được phát triển từ thấp đến cao. Lưu Bị có tài dùng người và là người biết phát hiện và thu phục những người có tài.

Tôn Quyền cũng là một nhân vật xuất hiện trong Tam Quốc vì quan niệm ủng Lưu, phản Tào. Tôn Quyền chú trọng đến việc phát triển ngoại thương, phát triển kinh tế, mở rộng đất về phía Nam. Trong Tam Quốc, nhà Ngô là cột trụ vững chãi nhất trong ba nhà. Khổng Minh là quân sư giỏi nhất Tam Quốc, có nhiều phép phù thủy, tuy nhiên, sự thất bại của ông trong việc tiến quân vào Trung Nguyên cho thấy rằng tài của ông chỉ nên dùng vào việc trị nước an dân, chứ không phải về mặt quân sự. Có câu “ba ông thợ may bằng một Gia Cát Lượng” để nói rằng ba người kém cỏi biết làm việc tập thể còn hơn một người giỏi giang.

Thiên Hạ

Thiên Hạ

Trở lại thời Đại Đường, cạnh tranh để giành quyền kiểm soát thiên hạ. Năm thứ 5 của triều Thiên Bảo, Đại Đường đã trải qua 100 năm lập quốc và hơn 10 năm cai trị. Lý Long Cơ đã nhận ra sự mệt mỏi trong tâm hồn của mình khi được phong làm Quý Phi Dương thị. Tâm trí của ông bắt đầu rời xa triều đình tẻ nhạt và lộn xộn. Ông bắt đầu thỏa mãn niềm đam mê ca múa và từ đó Hoàng đế không còn phải đi vào triều sớm. Vào mùa xuân của năm đó, một nhân vật mới đã xuất hiện tại Túc Lâu Phong Thú Bảo An Tây, một người đã xuyên qua từ thời đại sau và gia nhập quân đội để bảo vệ biên giới và đối phó với các thế lực thù địch bên ngoài.

Người này trở thành một anh hùng tài ba trong thời gian ngắn và đã đưa Công chúa vào kinh đô, trở thành một trong những người có quyền lực nhất trong triều đại Đại Đường. Đây là nội dung của bộ tiểu thuyết “Đường xuyên” – một tác phẩm xuyên qua thời Đại Đường có độ dài rất lớn. Tác giả Cao Nguyệt đã viết một tác phẩm văn học cao cấp với các cảnh tàn sát khốc liệt trên triều đường, giúp người đọc như được chiêm ngưỡng toàn cảnh giang sơn đầy mỹ nhân.

Top 5 truyện lịch sử quân sự hay nhất đã được cập nhật ở trên đây. Các bạn đã lựa chọn được câu truyện hay cho mình chưa? Hãy cùng chia sẻ cho mọi người nhé!