Linh Dị

Thể loại truyện Linh dị là một thể loại mới và đặc sắc, kết hợp giữa yếu tố tâm linh và kinh dị. Điều này đồng nghĩa với việc các nhân vật trong truyện thường phải đối mặt với các thế lực đen tối, hắc ám, thường là ma quỷ, bùa ngải, tà vật… Tác giả thường vẽ lên những hình ảnh u ám, đầy máu me để khuấy động tâm lý người đọc.

Người tìm xác – Lạc Lâm Lang

Tác phẩm này mới nổi nhưng đã thu hút được nhiều độc giả quan tâm và ủng hộ. Tác giả Lạc Lâm Lang viết với lối văn ngắn gọn, súc tích, tạo nên không khí lạnh lùng, tàn ác trong truyện. Người đọc có thể cảm nhận được sự rùng rợn của những xác chết và bầu không khí u ám từ những linh hồn vong quanh. Nhân vật chính Trương Tiến Bảo có khả năng nhìn thấy ma quỷ, đó cũng chính là nguồn gốc của những rắc rối mà cậu gặp phải.

Truyện Hồ Sơ Bí Ấn – Thố Kỳ Kỳ

Truyện Hồ Sơ Bí Ấn – Thố Kỳ Kỳ

Được đánh giá là tác phẩm khai thác sâu hơn về yếu tố tâm linh hơn so với “Người tìm xác”, bộ truyện “Truyện hồ sơ bí ẩn” thu hút độc giả bởi mức độ kịch tính và gây cấn của nội dung. Nhân vật chính Lâm Kỳ là một chuyên viên phụ trách xử lý các dự án bất động sản. Trên công tác, anh vô tình khám phá ra một căn phòng chứa đầy các tài liệu, hồ sơ về một vụ án bí ẩn.

Việt Ma Tân Lục – Nhóm 4.0

Việt Ma Tân Lục – Nhóm 4.0

Gia tộc Trịnh bị ám ảnh bởi lời nguyền rằng mỗi 18 năm sẽ có một thiếu nữ tự tử treo cổ. Tuy nhiên, gần đây, lời nguyền đã lan rộng và không còn giới hạn 18 năm nữa, khiến cho ai trong gia đình cũng có thể bị một cách bí ẩn mà không ai biết nguyên nhân. Người lớn, trẻ em, nam hay nữ, ai cũng không thể thoát khỏi số phận đó.

Hung trạch hỉ sự – Chỉ Vi

Sau khi mua được một căn nhà giá rẻ tại trung tâm thành phố, Thẩm Vi Vi đã nghĩ rằng cô may mắn. Tuy nhiên, cô không ngờ rằng mối giới đã lừa dối cô bởi căn nhà này có ma. Dù cố gắng ăn năn nhưng cô không thể đòi lại tiền từ mối giới. Vì không muốn lãng phí số tiền đã mua, cô quyết định chuyển đến sống trong đó, nhưng cô không biết rằng đây là một quyết định tồi tệ và sẽ gặp nhiều nguy hiểm sau này.

Mộ Khâu Tử – Hà Đăng

Mộ Khâu Tử - Hà Đăng

Khâu Tử Mồ là một nơi mê tín dị đoan, nơi mà những người thờ cúng các nghi lễ phong kiến lỗi thời vẫn chôn cất người sống. Truyện sẽ kể về những vụ án liên quan đến sự thờ cúng không có căn cứ, và những tưởng tượng sai lầm về ma quỷ và thần linh, gây ảnh hưởng đến tính mạng của những người vô tội.

Hoàng Hà phục yêu truyện – Long Phi Có Yêu Khí

Hoàng Hà phục yêu truyện – Long Phi Có Yêu Khí

Sông Hoàng Hà là một con sông dài ngàn dặm, đã tồn tại hàng triệu năm. Dưới đáy sông ẩn chứa hàng loạt câu chuyện kinh dị và bí ẩn, mà bất cứ ai tình cờ biết được đều sẽ phải gánh chịu hậu quả đáng sợ. Sông Hoàng Hà yên bình bao năm, cho đến một ngày, một cái quan tài bất ngờ nổi lên từ sâu dưới đáy sông. Trong đó có xác một đứa bé gái kỳ diệu, có thể sống lại từ cõi chết và lớn lên. Một người lái thuyền tình cờ chứng kiến ​​sự việc đó, và nó đã thay đổi vận mệnh của anh ta.

Hệ thống nhà ma – Tôi biết sửa điều hòa

Hệ thống nhà ma - Tôi biết sửa điều hòa

Trần Ca đơn độc tiếp quản ngôi nhà ma rộng lớn tại một khu công viên giải trí sau khi ba mẹ anh bí ẩn mất tích. Một đêm, trong khi anh đang ngủ, anh nghe thấy tiếng chuông vang lên từ căn nhà ma của mình. Anh phát hiện ra điều kỳ lạ rằng chiếc điện thoại mà ba mẹ anh đã cầm theo khi mất tích, giờ đây lại xuất hiện trong căn nhà của anh.

Hành tẩu âm dương – A Thất

Hành tẩu âm dương – A Thất

Bà nội của tôi, vì muốn có cháu trai, đã ép cha tôi phải lấy một phụ nữ điên ngoài đường. Nhưng mọi người lại nói rằng tôi không phải là con của cha mà là con của ông nội. Vì bị tâm thần phân liệt, mẹ tôi bị người ta đuổi giết và chết sau 10 năm. Kẻ thù của gia đình tôi sử dụng máu để khắc tên 5 người trong gia đình lên 5 quan tài. Ban đầu, tưởng như đó chỉ là lời đe dọa nhưng sau đó, gia đình tôi đã phải đối mặt với những sự kiện kinh hoàng không thể tránh khỏi.

Kết Hôn Âm Dương – 0 Giờ Sáng

Kết Hôn Âm Dương – 0 Giờ Sáng

Bộ truyện này viết về hiện tượng âm hôn, nghĩa là một người cưới một người đã chết để giải thoát cho họ. “Kết hôn âm dương” được coi là một trong những câu chuyện kinh dị và hấp dẫn nhất trong năm 2019. Cốt truyện và tình tiết được xây dựng rất hợp lý, đọc từ đầu đến cuối rất cuốn hút, chỉ cần đọc chương đầu tiên là đã bị thu hút đến chương cuối cùng.

Ma Thổi Đèn – Thiên Hạ Bá Xướng

Ma Thổi Đèn – Thiên Hạ Bá Xướng

Bộ truyện “Ma thổi đèn” lấy cảm hứng từ nghề trộm mộ ở Trung Quốc. Nhiều người so sánh bộ truyện này với tác phẩm Da Vinci Code của Tomb Raider phiên bản Trung Quốc bởi nội dung và tình tiết truyện thu hút hàng nghìn độc giả yêu thích thể loại truyện linh dị huyền bí.

Các tác phẩm về linh dị sẽ thỏa mãn sở thích của những người yêu thích trải nghiệm cảm giác mạnh và đam mê các nghi lễ, tín ngưỡng cổ xưa. Tuy nhiên, không nên đọc vào thời điểm muộn vì có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.