Các truyện lịch sử được lấy bối cảnh từ các sự kiện thực tế đều có sức hút đặc biệt với ai đam mê lịch sử. Dưới đây là top truyện lịch sử được giới thiệu bởi Pubtruyen, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người yêu thích thể loại này.

Bắc tống phong lưu

Bắc tống phong lưu

Cuốn truyện lịch sử này có tên gọi giống như một tác phẩm có nhiều yếu tố màu sắc, nhưng thực tế lại chứa nội dung tình tiết hấp dẫn và cách xây dựng nhân vật sống động. Trong đó, kể chuyện về cuộc đời của một đầu bếp thiên tài Lý Kỳ, sau khi uống quá nhiều rượu xuyên không trở về thời đại hiện tại, anh ta phải tìm cách sống và chinh phục một thế giới hoàn toàn mới bằng tài nghệ của mình.

Cuốn tiểu thuyết này là một lựa chọn tuyệt vời để giải trí và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, đặc biệt là vào cuối tuần.

Tàn bào

Tàn bào

“Tàn Bào” có bối cảnh trong thời đại dân tộc và miêu tả sắc thái u ám của thời kỳ đó một cách chân thực. Tính cách của nhân vật được miêu tả rất kỳ quái, có thể là tốt bụng nhưng cũng cực đoan.

Những nhân vật phụ trong truyện không đặc sắc nhưng được miêu tả rất tốt và làm nổi bật cuộc sống của mỗi người.

Cốt truyện rất hay và độc đáo. Nhân tính của con người trong “Tàn Bào” trong thời chiến để cho chúng ta biết khi không bị ép buộc bởi đạo đức, con người sẽ làm ra những tội ác như thế nào.

Tay súng bắn tỉa lạc về thời tam quốc

Tay súng bắn tỉa lạc về thời tam quốc

Nam chính ban đầu là một tay súng chuyên nghiệp trong một nhiệm vụ không may xảy ra, tuy nhiên sau khi nhận ra đang trong một thời đại cổ, anh ta bắt đầu tìm kiếm một con đường để sống sót trong thời gian bất an này.

Sử dụng kỹ năng bắn tỉa của mình, sau khi thành lập một đầu quân mạnh mẽ, anh ta đã bị bắt vào những cuộc chiến và đấu tranh để giành quyền lực.

Tác giả viết rõ ràng về những trận chiến đấu, làm cho độc giả không thể dừng lại. Cách viết mượt mà và logic là một điểm tích cực cho tác phẩm. Ngoài chiến tranh, tác phẩm còn chứa đựng những hình ảnh đáng yêu và tình cảm tuyệt vời của Nam chính với các cô gái cổ đại.

Ngược về thời Minh

Ngược về thời Minh

Ban đầu, Mã Diện là một người dốt về văn hoá, không có gì trí tuệ nổi trội nhưng đã được cứu một cuộc sống bằng sự giúp đỡ của một người và được Diêm Vương ban cho hắn một thời gian sống thêm ba năm.

Trong năm đầu tiên, do sự kết hợp của Ngưu Đầu, Mã Diện phải sống trong các cơ thể khác nhau và không bao giờ sống quá hai tháng trong một cơ thể.

Nếu Mã Diện làm tốt trong 9 kiếp và chết vì sự hành thiện trong kiếp thứ 10, hắn sẽ được thăng thiên thành một Phật tổ. Tuy nhiên, để bảo vệ lỗi lầm của mình, Ngưu Đầu đã làm cho Mã Diện trở lại thời Minh, trước khi Phật tổ hứa làm tốt trong 10 kiếp và hóa thành Phật tổ sau khi chết. Bây giờ, cuộc đời của Mã Diện sẽ như thế nào?

Vạn dặm hoa đào trong mưa hạ

Vạn dặm hoa đào trong mưa hạ

Tác phẩm của tác giả Hạ Vũ với kết thúc buồn làm cho độc giả không thể từ bỏ, câu chuyện đầy ý nghĩa với các lời nói sâu sắc làm cho nhiều người khóc.

Niềm hạnh phúc luôn luôn là của Vũ Thiên Hy nhưng bồi bổn vẫn còn là của Hạ Vũ Diệp, một người đã giết cha mình hoặc gánh tại một cách gián tiếp, thù này có thể bỏ qua được sao? Có thể có thể sống cạnh bên hắn suốt đời được sao?

Tranh thiên hạ

Tranh thiên hạ

Theo truyền thuyết, trên đỉnh Thương Mang – đỉnh núi cao nhất ở Đông Triều, có một cao nhân đã để lại bàn cờ đang chơi dở, trên đó có một câu nói gây chấn động thiên hạ.

Vào thời điểm đó, khi các nước phương Đông đang đấu tranh với nhau, vương triều đang gặp khó khăn, một cô gái trẻ đã xuất hiện với danh hiệu “Tố Y Tuyết Nguyệt, Phong Hoa Tuyệt Đẹp”. Tuy nhiên, cô ta lại không kiêng nể ai trong lời nói và hành động. Liệu trong thời kỳ loạn lạc đó, có phụ nữ nào làm được điều gì lớn lao không?

Đại đường song long truyện

Đại đường song long truyện

Đây được xem là tác phẩm kinh điển của Huỳnh Dị, lấy bối cảnh thời Tùy Mạt, với một hoàng đế làm hôn quân, say rượu chè, làm dân đau đầu, ai cũng phẫn nộ.

Ở thành Dương Châu, có hai đứa trẻ mồ côi tình cờ tìm được “Trường Sinh Quyết” – một bí kíp võ công tuyệt đỉnh. Dưới sự hướng dẫn của mẹ nuôi, hai đứa trẻ bắt đầu trên con đường võ thuật, trở thành hai vị anh hùng “Song Long” – mang một phần sức mạnh của rồng, giúp Lý Thế Dân thống nhất Trung Nguyên và lập ra triều Đường, đem lại hòa bình cho dân.

Tác giả viết khá sát với sử thi, mô tả chi tiết những pha võ thuật đẹp mắt. Truyện còn có rất nhiều tình tiết kịch tính, gây xúc động cho độc giả. Đọc truyện lịch sử  “Đại Đường Song Long Truyện” để tìm hiểu diễn biến câu chuyện nhé!

Tam quốc tranh phong

Tam quốc tranh phong

Lưu Kỳ bị xuyên không về thời Tam Quốc và nhập vào thân xác của con trai Lưu Biểu. Từ đó, anh nhận thấy rằng thời cuộc đã thay đổi và gia tộc anh đang đối diện với nguy cơ bị chia cắt. Vì vậy, anh bỏ quê hương và bắt đầu tìm kiếm con đường để thay đổi tương lai.

Liệu chuyến phiêu lưu này của anh sẽ kéo dài mãi mãi hay chỉ là bước đầu để cải thiện tình hình? Tác giả Nhật Nguyệt Thương Minh đã miêu tả một thế giới Tam Quốc rất sống động, với những cuộc chiến đầy nguy hiểm và số phận của những người dân bị định đoạt. Điều này giúp cho độc giả hiểu rõ hơn về thời kỳ đó.

Hòa thân tân truyện

Hòa thân tân truyện

Tiết tấu truyện lịch sử khá hài hước và cảm giác hồi hộp. Quách Tam Đức, một sinh viên mới tốt nghiệp, không tìm được công việc ổn định và đột nhiên xuyên không trở về thời Càn Long. Điều đáng ngại hơn là hắn xuyên vào cùng thời đại và cùng gia đình với Hoàng Thượng. Với tình huống này, liệu Quách Tam Đức có thể tránh khỏi việc phục vụ Hoàng Thượng và đồng thời tránh được sự chú ý của gia đình Tiểu Gia Khánh?