Gia Đấu

Thể loại truyện gia đấu là một trong những thể loại được ưa chuộng bởi đông đảo bạn trẻ. Các tác phẩm văn học trong thể loại này thường miêu tả những âm mưu, cạm bẫy và những cuộc đấu tranh quyền lực trong những gia đình danh giá. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có nhiều người hiểu rõ về thể loại truyện này.

Tổng hợp truyện Gia Đấu hay, nhiều người đọc nhất 2023

Cẩm đường quy yến

Sau nhiều năm lưu lạc ở dân gian, nàng trở về nhà với danh hiệu là đích nữ của phủ Thừa tướng, nhưng đón nhận sự tàn nhẫn của mẹ ruột và bà nội, đồng thời bị muội muội cùng dòng máu hãm hại không ngừng.

Hắn, vì cha nàng, đã đánh đổi gia tài để giúp đỡ nàng. Trong khi đó, nàng cũng vì hắn mà đối mặt với viễn cảnh mất nước và nhà tan cửa nát.

Ở một thời đại đầy loạn lạc, khi Đế Hậu tàn bạo, nhân tài điêu linh nhưng lương thần vẫn chưa lộ diện. Nàng và hắn đứng ở hai phe chiến đấu khác nhau, nhưng vượt qua địch thủ, cùng nhau chiến đấu vì vương quyền, nắm tay nhau trên những con đường hiểm trở và đầy gian nan.

Mỹ nhân quạt hợp hoan

Mỹ nhân quạt hợp hoan

Tại thành Nhuận Châu, các gia đình chuyên chế tạo quạt, nhưng không ai nổi tiếng như nhà họ Phương – gia đình làm quạt được thần quạt chỉ định và trời ban cho một mỹ nhân làm quạt.

Mỹ nhân của họ Phương khiến mọi người gặp phải đều bị mê hoặc, cuồng si như say thuốc. Có người tin rằng, người làm quạt xinh đẹp này có thể thay đổi số phận của con người và đã từng có mối tình mật ngọt với Vu Sơn…

Tuy nhiên, không ai ngờ rằng sự nổi tiếng và tài năng của nhà họ Phương lại là một kế hoạch chi tiết đầy bất ngờ, mà chưa ai có thể lường trước được.

Phi tử điên cuồng: huyễn linh sư cực phẩm

Phi tử điên cuồng: huyễn linh sư cực phẩm

Nam chính trong câu chuyện là một yêu vương hồ ly. Ban đầu, nữ chính hoàn toàn không có hứng thú với anh ta, nhưng sau đó cả hai bên đã đến với nhau.

Nam chính yêu nữ chính rất sâu đậm, anh ta đã cắt đứt hai đuôi của mình hai lần để cứu nữ chính.

Nữ chính là Lâu Tử Nguyệt – “nguyên chủ” của Chu Tước quốc, bị coi là phế vật và chết trên người tiểu thư. Tuy nhiên, nữ chính thực sự là một sát thủ tên là Hoa Hạ xuyên không. Ai dám chống đối cô ấy sẽ bị đánh chết ngay lập tức.

Nữ chính không phải phế vật và thú vật luôn tuân theo lệnh của cô ấy. Yêu vương hồ ly đang dành tình cảm cho cô ấy, và những cường giả khác đã bái cô ấy làm sư phụ. Cô ấy không ngại liều mạng vì tình yêu và luôn biết nắm chặt cơ hội đang có.

Nguyệt Mãn Kinh Hoa

Nguyệt Mãn Kinh Hoa

Chung Bảo Khâm là một nữ nhi yếu ớt nhưng lại giả nam trang trên chiến trường với tư cách là một tiểu tướng quân. Khi còn nhỏ, vì thân thể yếu đuối, nàng phải tập võ để cải thiện sức khỏe. Cha nàng mất khi nàng mới 14 tuổi, và nàng phải thay cha gánh vác trọng trách ra tiền tuyến. Thời gian trôi qua, những năm tháng trên chiến trường đã rèn luyện Chung Bảo Khâm thành một tướng quân mạnh mẽ, can đảm và thông minh. Nhưng số phận lại không may, nàng bị đặt vào tình huống giống như cha mình, bị đẩy vào chỗ chết vì những lời gièm pha của quần thần.

May mắn thay, Lương Khinh Ngôn, một đại sư huynh, đã dùng hết khả năng để cứu nàng. Dù nàng bị phế võ nghệ và vẫn còn nhiễm độc, nhưng vẫn may mắn sống sót. Lương Khinh Ngôn giúp Chung Bảo Khâm cải trang, đổi tên và giúp nàng có cuộc sống mới bình yên. Nàng trà trộn lên con thuyền của các thiếp được gửi sang xứ người nhưng lại không ngờ đó lại là một cái bẫy, và cuộc đời nàng bắt đầu một chương mới hoàn toàn…

Thế gia danh môn

Thế gia danh môn

Tương Nhược Lan là con gái của đại tướng quân, đã mất cả cha lẫn mẹ, và được biết đến khắp kinh thành vì tính tình hoang dã và không ai quản chế được cô. Cô giỏi nhất là cầm roi và sở hữu bản lĩnh càn quấy mà không ai sánh được. Thái hậu là nơi duy nhất mà Nhược Lan có thể tìm sự ủng hộ và chăm sóc. Một lần tình cờ, cô đã gặp Cận Thiệu Khang, Hầu gia của triều đình, và đem lòng si mê anh ta. Nhược Lan đã cầu xin Hoàng thượng phép tứ hôn một cách hỗn độn và may mắn là Hoàng thượng đã chấp nhận ngay lập tức, bởi ông đã ghét cô từ trước.

Thiệu Khang đã có hôn ước sắp cưới với Vu Thu Nguyệt, một cô gái xinh đẹp, dịu dàng và tốt bụng, nhưng anh đã phải thành thân vì trách nhiệm. Sau đó, anh đã đón cả vợ chính thức lẫn thiếp vào cửa. Tuy nhiên, anh vẫn ghét Tương Nhược Lan và đã tới phòng thiếp thất và không quan tâm đến vợ mình. Tức giận, Nhược Lan đã tấn công Thiệu Khang với roi, nhưng trong cuộc hỗn chiến cô bị đập đầu và tử vong.

Bộ tiểu thuyết Thế gia danh môn gây ấn tượng mạnh mẽ với độc giả nhờ triết lý sâu sắc về tình yêu. Câu chuyện có thể được chuyển thể thành một bộ phim truyền hình với đầy đủ tình tiết phong phú từ những giây phút vui tươi, hạnh phúc đến những khoảnh khắc đau buồn, ly biệt. Tình yêu giữa Nhược Nam và Thiệu Khang không phải là cuộc chiến tranh giành giật mà là một cuộc đấu tranh vất vả để giữ gìn tình yêu đó. Tình yêu đó thực sự đã chạm đến trái tim của rất nhiều độc giả.

Trên đây là list truyện ngôn tình gia đấu hay trong năm 2023. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi. Hãy tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề: