Trong quá khứ, thuật ngữ “đoản văn” không phải là gì xa lạ trong văn học. Nhưng chỉ trong vài năm trở lại đây, nó mới bắt đầu trở nên phổ biến. Đặc biệt, đoản văn thuộc thể loại ngôn tình hoặc đam mỹ đang được giới trẻ yêu thích. Truyện ngắn không khác gì những bộ truyện thông thường, chỉ khác về độ dài. Vì vậy, nếu bạn muốn thử đọc những mẩu truyện ngắn thú vị, hãy khám phá danh sách truyện đoản văn hay dưới đây.

Vợ Bé Nhỏ

Vợ Bé Nhỏ

Bạn có thấy tên truyện đậm chất ngôn tình không? Nhưng thực ra đó là một truyện đoản văn đam mỹ đích thực. “Vợ bé nhỏ” là một truyện ngắn thuộc thể loại đam mỹ với nội dung xoay quanh tình cảm thầm mến, được viết gọn trong 13 chương. Dành cho những người đam mê ngôn tình hay đam mỹ, chắc hẳn không còn xa lạ gì với mác ngược trong 10 câu chuyện thầm mến thì 9 câu chuyện sẽ có sự xuất hiện của mác ngược. Điều đó cho thấy tình yêu đầy bi thương, đầy tàn khốc chính là thứ khiến cho truyện thu hút được sự quan tâm.

Tổng quan, đây là một câu chuyện ngắn đam mỹ tiêu biểu với nội dung từ tình cảm thầm mến nhiều năm, kết hôn trả thù, yêu và hận xen lẫn và kết thúc lại với tình yêu. Đương nhiên là kết thúc có HE (Happy Ending) cho các bạn yên tâm. Đặc biệt, cho dù chỉ có 13 chương nhưng truyện cũng khá đầy đủ để các bạn có thể thưởng thức.

Giáo Chủ Luôn Muốn Truy Ta

Giáo Chủ Luôn Muốn Truy Ta

“Bài viết “Giáo chủ luôn muốn truy ta” là một đoản văn ngôn tình kinh điển. Dựa trên nền tảng của truyện cổ đại, câu chuyện được gắn nhãn sủng, nhẹ nhàng. Với chỉ 8 chương, nó đảm bảo sẽ đem lại sự thích thú cho độc giả. Tuy nhiên, bởi vì đó chỉ là một đoản văn nên câu chuyện không quá phức tạp.

Nữ chính là một đạo tặc chính nghĩa, trộm của người giàu để giúp đỡ người nghèo. Còn nam chính của chúng ta, là một người đàn ông thẳng thắn, chưa bao giờ yêu thương ai. Anh ta cuồng si như điên đuổi theo nữ chính chỉ để khiêu chiến và đánh bại cô. Cuối cùng, không ai có thể bất ngờ, hai người quay về với nhau và sống hạnh phúc mãi mãi.”

Do đoản văn chứa một số từ ngữ liên quan đến kiếm hiệp, nên khi đọc khá hài hước. Tuy nhiên, bạn đọc có thể yên tâm vì đây là truyện sủng hoàn toàn, không có yếu tố tiêu cực. Đây là một hình thức giải trí thú vị.

Đại Thần, Bà Xã Anh Đến Rồi!

Đại Thần, Bà Xã Anh Đến Rồi!

Đây là một bài viết giới thiệu bộ đoản văn đam mỹ mang tên “Đại thần, bà xã anh đến rồi!” với thể loại hiện đại và gắn tag ngọt, sủng, HE. Mặc dù văn án nói rằng đây là thể loại võng du, tuy nhiên nội dung tập trung chủ yếu vào mối tình giữa hai nhân vật chính và không quá phát triển về mặt võng du. Câu chuyện kể về một phúc hắc công đã gặp thụ lúc cậu chỉ mới 12 tuổi và suốt nhiều năm sau đó, công vẫn luôn tìm kiếm bóng hình của thụ.

Đây là một câu chuyện ngắn đầy cám dỗ mang tên “Vua Cờ”, thuộc thể loại đam mỹ hiện đại. Câu chuyện được viết bởi một tác giả tên là Hạc Miêu và có một chút mác H văn, do đó độc giả cần lưu ý trước khi đọc. Nội dung kể về câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật chính – một công thiết kế game và một thụ. Họ đã gặp lại nhau sau một thời gian dài thông qua một trò chơi trực tuyến do công thiết kế. Ban đầu cả hai còn lạ lẫm nhưng sau đó đã trở nên quen thuộc và trở thành người thân, và cuối cùng, tình cảm của họ cũng leo thang trên giường.

Thế Thân – Nguyệt Lệ Vô Song

Thế Thân – Nguyệt Lệ Vô Song

Đây là một đoạn giới thiệu về một đoản văn ngôn tình ngược luyến tình thâm. Tên truyện đã tiết lộ sẵn nội dung cho độc giả, với chỉ 4 chương nên không có nhiều khoảnh khắc ngọt ngào.

Câu chuyện có cốt truyện khá quen thuộc trong thể loại ngôn tình, với nữ chính yêu nam chính, nhưng anh ta chỉ coi nàng là một thế thân. Nàng vì tình yêu với một người đàn ông khác mà bỏ lại mọi thứ phía sau, bao gồm cả sự nghiệp và hận thù, chấp nhận kiếp chồng chung. Nhưng tên cặn bã đó lại không thể thương yêu nàng, chỉ mang lại cho cô đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Cuối cùng, có lẽ chỉ có cái chết mới là giải pháp giải thoát cho cô gái đáng thương. Vậy còn chàng trai kia, liệu anh ta có yêu nàng không? Không ai biết chắc, có thể là có, hoặc cũng có thể là không. Đoản văn này chỉ gồm 4 chương với kết thúc bi thương và nội dung rất điển hình cho thể loại ngược tâm. Tuy nhiên, nếu đọc, đảm bảo đoản văn sẽ có khả năng làm nước mắt người đọc rơi.

Nốt Ruồi Bên Má

Nốt Ruồi Bên Má

“Vết nốt ruồi bên má” là một đoản văn ngắn đầy tính điển hình thuộc thể loại cưới trước yêu sau, với nội dung nam phụ trang. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu ạ. Đó là truyện ngắn đam mỹ nên các fan hủ nữ hãy đến đây đọc thôi.

Mặc dù có 30 chương nhưng mỗi chương đều khá ngắn. Nội dung của truyện khá đơn giản, xoay quanh một thụ giả trang thành nữ và sau đó được gả cho công. Ban đầu, công bị liệt toàn thân, nhưng sau đó anh trở lại phong độ nhờ sự hỗ trợ tinh thần và động lực mạnh mẽ từ thụ. Dù thụ nhỏ tuổi nhưng anh ta luôn là người đứng đắn, là người anh hùng tinh thần để giúp công vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

“Đây là một câu chuyện ngọt ngào, lấy hạnh phúc cuối cùng (HE) làm kết thúc. Trong câu chuyện, đôi khi cũng có vài cảnh tình cảm mãnh liệt, nên nếu bạn thích thể loại này, đừng bỏ qua. Nó có thể là một sự giải trí tuyệt vời.”

Mua Lão Bà

Mua Lão Bà

“Mua Lão Bà ” là một truyện ngắn đam mỹ hiện đại với nội dung cực kỳ điển hình. Công yêu thụ, nhưng thụ không động lòng. Cho đến khi xảy ra chuyện ở nhà thụ và anh ta không còn lựa chọn nào khác, thì đồng ý trở thành vợ giả của công để cứu công ty của mình. 

Từ đó, câu chuyện đầy truy đuổi và tình yêu ngọt ngào diễn ra, cuối cùng cả hai cũng được bên nhau. Mặc dù truyện có vẻ hướng ngược, nhưng đây là một câu chuyện sủng ngọt trọn vẹn với kết thúc HE và nhiều cảnh xôi thịt phong phú trong 17 chương. Nếu bạn thích thể loại này thì đừng chần chừ mà bắt đầu đọc ngay nhé.

Cuồng Long Chưởng

Đây là truyện ngắn cổ đại thuộc thể loại kiếm hiệp khá thú vị. Nội dung xoay quanh việc nữ chính là người yêu xưa, đã cứu nam chính khỏi cái chết. Tuy nhiên, khi sống lại, nam chính không nhớ gì về quá khứ. Từ đó, cuộc đời của họ bắt đầu chuyển hướng. Độc giả sẽ cùng theo dõi xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Ngoài thể loại kiếm hiệp, truyện còn có yếu tố ma mị, quỷ dị và thần bí. Nói chung, cốt truyện khá tốt, tuy nhiên, cách viết của tác giả còn nhiều điểm chưa hoàn thiện, đặc biệt là xử lý tình huống trong truyện. Tuy vậy, đây là một đoản văn giải trí nên vẫn rất thú vị để đọc.

Trên đây là list sưu tầm các đoản văn nổi bật nhất dành cho các bạn độc giả yêu quý. Hi vọng các bạn sẽ thấy thích và tìm đọc nhé.